ปฎิทินวัฒนธรรม

เทศกาลงานกินปลา และของดีเมืองสิงห์บุรี

จำนวนผู้ชม 321 ครั้ง

เทศกาลงานกินปลา และของดีเมืองสิงห์บุรี
 
ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลกินปลาของดีเมืองสิงห์ ในวันที่ 23 ธันวาคม 2566 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2567 ณ บริเวณศูนย์ราชการจังหวัดสิงห์บุรี
แต่งกายชาวบ้านบางระจันย้อนยุคเช็คอินถ่ายรูปกับหุ่นปลาสวยงาม เลือกซื้อของขวัญของฝากช่วงเทศกาลปีใหม่ไปฝากญาติพี่น้องที่บ้านกัน....
งานเทศกาลกินปลาของดีเมืองสิงห์ ครั้งที่ 29 ปีนี้ มีการจัดงานแบ่งออกเป็น 8 โซนๆ
โซนแรกโซนเวทีกลาง จะมีการแสดงพื้นบ้าน การแสดงของนักเรียนและศิลปินที่มีชื่อเสียงตลอดทั้ง 10 คืน การประกวดร้องเพลง การเดินแบบการกุศล
การแสดงรำวงมหาดไทย บริเวณรอบๆ มีการจำหน่ายอาหารจากร้านค้าชื่อดังในจังหวัด
โซนที่ 2 เป็นโซนจำหน่ายสินค้า OTOP และของดีเมืองสิงห์บุรี มีสินค้ามาจำหน่าย 110 ร้าน/บูธ ประเภทสินค้า มีของกิน ของใช้ ของฝาก
ของตกแต่งบ้าน เหมาะสำหรับเป็นของฝากในช่วงเทศกาลปีใหม่
โซนที่ 3 เป็นโซนของหน่วยงานในกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีการจัดนิทรรศการผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร แสดลพันธ์สัตว์น้ำ การจำหน่ายพันธ์ปลา ปลาสวยงาม
จัดให้มีถนนสายปลา จำหน่ายอาหารและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสัตว์น้ำ เช่น ปลาเผา กุ้งก้ามกามเผา ฯลฯ
โซนที่ 4 โซนท่องเที่ยวและกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว โซนนี้จะจัดมุมถ่ายรูปสวยๆ ประดับด้วย เปเปอร์มาเช่ปลาพันธุ์ต่างๆ นับพันตัว ให้นักท่องได้ถ่ายรูปเช็คอินหลายจุด
โซนที่ 5 โซนนิทรรศการปลา/หุ่นปลาสวยงาม เป็นจุดรวมของหุ่นปลาที่หน่วยงานต่างๆ ส่งเข้าประกวด มีหุ่นปลาที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ วัสดุเหลือใช้ หุ่นปลาโคมไฟ บริเวณพื้นที่มีการตกแต่งให้เข้ากับบรรยากาศแบบบ้านๆ เป็นจุดถ่ายรูปที่ทุกคนที่ไปก็ต้องไปถ่ายกัน
โซนที่ 6 เป็นการจำหน่ายสินค้าทั่วไป ของประชาชนคนสิงห์บุรีมาจำหน่ายจำนวน 201 บูธ เป็นสินค้าที่หลากหลายมีทั้งของกิน ของใช้ เครื่องประดับ ฯลฯ
โซนที่ 7 โซนกาชาดจังหวัดสิงห์บุรี มีการจำหน่ายข้าวไข่เจียว จานละ 10 บาท หรือแล้วแต่จะบริจาค และการจำหน่ายของที่ระลึก ของมือ 2 ที่ประชาชนรับบริจาคมา ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า เครื่องประดับของตกแต่งบ้าน
โซนที่ 8 โซนกิจกรรมชกมวยไทย จัดการแข่งขัน 3 คืน ในวันที่ 25-27 ธันวาคม 2566 นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมของเหล่ากาชาดจังหวัดสิงห์บุรี คือ การจำหน่ายฉลากกาชาดการกุศล สินค้าต่างๆ ที่นำมาจำหน่าย ราคาไม่แพงแน่นอน เนื่องจากร้านค้าที่เข้าร่วมจำหน่ายทั้งหมดกว่า 400ร้านค้า จำหน่ายฟรี ไม่เก็บค่าน้ำค่าฟ้า และอื่นๆ ดังนั้นการรันตีได้ว่า “สินค้าที่มาขายถูกแน่นอน
 

แหล่งอ้างอิง:
Add to Calendar

กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง