ปฎิทินวัฒนธรรม

โครงการเกษียณสุนทรีย์เขียนชีวิต

จำนวนผู้ชม 130 ครั้ง
สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย มหาวิทยาลัยวัยที่สามเทศบาลนครเชียงราย และโครงการเกษียณสุนทรีย์เขียนชีวิต จัดกิจกรรมเชิงปฏิบัติการ เรียนรู้การเขียน ‘สารคดีชีวิต ‘ (อบรมที่ จ.เชียงราย) โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ และนักเขียนมากประสบการณ์
 
*เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าร่วม โครงการเกษียณสุนทรีย์เขียนชีวิต
*อบรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย รับจำนวนจำกัดเพียง 30 คน
โดยมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้
1.อายุ 60–75 ปี มีความสนใจการเขียนหนังสือ
2.มีพื้นฐานการเขียน-อ่าน ภาษาไทย สามารถใช้คอมพิวเตอร์และสื่อสารออนไลน์
3.สามารถสร้างสรรค์งานได้ตามกระบวนการ และเข้าร่วมอบรมในวันที่ 27-28 พฤษภาคม 2566 ณ สถานที่จัดการอบรม อ.เมือง จ.เชียงราย ได้ทั้ง 2 วัน
 
*วิธีสมัคร
1.เขียน/พิมพ์ เหตุผล ถ้าฉันเป็นหนังสือเล่มหนึ่ง ข้อคิดหลักที่จะให้แก่ผู้อ่านคือ......(ความยาวไม่เกิน 1 หน้ากระดาษ A4)
2.เขียน/พิมพ์ แนะนำตัวเองสั้นๆพร้อมรูป (ความยาวไม่เกิน 10 บรรทัด)
3.ส่งมายังอีเมล์ Narubases@gmail.com
*หมดเขตรับสมัครวันที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2566
 
ด้านนายนฤเบศ สมฤทธิ์ ผู้จัดการโครงการเกษียณสุนทรีย์เขียนชีวิต กล่าวว่า โครงการนี้ได้รับความสนใจจากผู้ที่อยู่ในวัยเกษียณในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนเป็นจำนวนมาก และเพื่อเป็นการขยายโอกาสให้กับผู้สูงวัยในพื้นที่ใกล้เคียง ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรมอย่างทั่วถึง จึงได้พิจารณาขยายเวลารับสมัครออกไป จนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 นี้ โดยใช้พื้นที่ อำเภอเมืองเชียงราย เป็นพื้นที่จัดการอบรม หากมิตรอาวุโส ที่อยู่ ต่างจังหวัดมีความสนใจ ก็รีบสมัครเข้ามาได้ตามขั้นตอนวิธีการสมัครที่แจ้งไว้ ด้านบนนะครับ
สำหรับท่านที่ผ่านการคัดเลือกต้องสามารถเข้าอบรมได้ทั้งสองวันคือ ในวันที่ 27 และ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 ที่จังหวัดเชียงราย (ทั้งนี้ผู้ที่อยู่ต่างจังหวัด ต้องรับผิดชอบเรื่องที่พักและการเดินทางด้วยตนเองครับ)
นฤเบศ สมฤทธิ์ ผู้จัดการโครงการเกษียณสุนทรีย์เขียนชีวิต กล่าวเสริมว่า ปลายทางของโครงการฯและผลงานจากกระบวนการเรียนรู้ครั้งนี้ จะนำไป ต่อยอดเป็นงานศิลปะจากผู้สูงวัยชิ้นใหญ่ เพื่อร่วมแสดงในช่วงเทศกาล ThailandBiennale,ChiangRai 2023 ที่จะจัดขึ้นใน ช่วงปลายปีนี้ด้วย
#โครงการเกษียณสุนทรีย์เขียนชีวิต
#สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย
#วัยเกษียณเขียนสร้างงาน
#สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงราย
#มหาวิทยาลัยวัยที่สามเทศบาลนครเชียงราย
แหล่งอ้างอิง: https://www.facebook.com/photo/?fbid=547981844183963&set=a.246750774307073
Add to Calendar

กิจกรรมที่เกี่ยวข้อง